Đá hóa cương là loại đá có đường vân đẹp, độ bền cao, màu sắc đa dạng được nhiều người ưa thích. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu hơn về chất liệu đá tự nhiên này. Từ đó, đưa ra quyết định phù hợp cho việc trang trí mộ phần của người thân đã khuất.

 

Độ bền theo thời gian

Đá hoa cương được hình thành trong tự nhiên do quá trình vôi hóa của vỏ trái đất. Đây là một trong những chất liệu có độ cứng cao, bền bỉ với thời gian. Trên bề mặt mộ đá hoa cương, mọi người có thể nhìn thấy những đường vân đá tự nhiên không tuân theo quy luật nào.

Tùy vào điều kiện hình thành, màu sắc của vân đá có nhiều loại khác nhau như đen, trắng, xanh, hồng, huyết dụ…

Đá hoa cương (đá granite) có nhiều ưu điểm hơn hẳn so với các loại đá khác. Do đó, mộ làm từ chất liệu hoa cương được rất nhiều người ưa chuộng.

Xem thêm:

 

Đặc điểm thi công, chế tác

Độ cứng cao của đá hoa cương giúp nó bền bỉ theo thời gian. Tuy nhiên, điều này cũng khiến việc chế tác, tạo hình gặp nhiều hạn chế. Thông thường, mẫu mộ đá hoa cương có thiết kế rất đơn giản, không được trạm trổ nhiều hoa văn chi tiết. Cấu trúc mộ hợp lại từ những tấm khác nhau được  mài dũa cẩn thận. Từ đó, tạo nên những hình khối, góc cạnh cụ thể. Rất nhiều mẫu mộ đẹp được chế tác từ những viên đá hoa cương.

Đặc điểm này khiến mộ làm từ chất liệu đá hoa cương có vẻ đẹp đơn giản. Rất phù hợp với những người ưa thích sự tinh tế, sang trọng, không cầu kì phù phiếm.

 

Xem thêm:

 

Ưu nhược điểm mộ đá hoa cương

Vẻ đẹp tự nhiên, màu sắc đa dạng, sự sang trọng là những đặc điểm khiến đá hoa cương được nhiều người ưa thích trong thiết kế, ốp trang trí mộ phần. Dưới đây là những ưu, nhược điểm của chất liệu này, giúp mọi người hiểu hơn về một chất liệu tuyệt vời trong kiến trúc.

Ưu điểm

  • Hoa văn đẹp, tự nhiên và đa dạng. Các kiểu mộ đá hoa cương có nhiều kiểu hoa văn khác nhau, đó là do đường vân hình thành thông qua sự tác động, thay đổi của điều kiện tự nhiên. Do đó, mỗi mẫu sở hữu một vẻ đẹp hoàn toàn khác biệt, tạo nên những phần mộ đặc biệt sang trọng.
  • Có nhiều màu sắc cho mọi người lựa chọn. Không chỉ có nhiều kiểu vân, mọi người có thể chọn những kiểu mộ đá hoa cương (mộ đá granite) với màu sắc khác nhau. Hiện nay, đá hoa cương màu đỏ đun và đỏ ruby được nhiều người ưa chuộng nhất, có giá khoảng 1,5 triệu mỗi mét vuông.
  • Độ bền cao, có thể giữ nguyên vẻ đẹp lâu dài với thời gian.
  • Có kết cấu tinh thể, đá hoa cương chống thấm nước rất tốt.
  • Đá hoa cương có thể dễ dàng làm sạch. Chỉ cần dùng một chiếc khăn ẩm lau nhẹ, mọi vết bẩn trên bề mặt sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

 

 

Nhược điểm

  • So với những chất liệu khác, đá hoa cương có giá khá cao. Để ốp hoàn thiện một ngôi mộ, người nhà sẽ phải chi một khoản khá lớn.
  • Độ cứng cao khiến việc chế tác, đục tạo hình trên đá hoa cương không khả thi. Do đó, mộ đá hoa cương thường khá đơn giản, góc cạnh, không có hoa văn.
  • Thi công phức tạp, đòi hỏi có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng.
  • Trọng lượng lớn, việc di chuyển đá hoa cương để thi công gặp khá nhiều khó khăn.

Có thể thấy rằng, đá hoa cương là một trong những chất liệu hoàn hảo nhất để trang trí mộ phần. Những ưu điểm tuyệt vời của nó sẽ mang đến những nét đẹp sang trọng, tinh tế cho kiến trúc. Hiện nay, thị trường có rất nhiều mẫu mộ đá hoa cương với vân đá, màu sắc khác biệt. Mọi người có thể dễ dàng chọn được thiết kế phù hợp với nhu cầu.

 

Xem thêm:

HOA VIÊN BÌNH AN VĨNH NGHIÊM

Tổ 10, Ấp An Viễn, Xã Bình An, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai
Số điện thoại ban quản trang: 0937 48 49 86
Hotline Phòng Kinh Doanh: 0937 48 49 86

VPGD

VPGD Số 1
488 Điện Biên Phủ, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM
VPGD Số 2
176B Trần Hưng Đạo, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM
VPGD Số 3
Chùa Vĩnh Nghiêm Số 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TPHCM