Mộ gia tộc ý nghĩa và lưu ý khi xây dựng

 

Hiện nay, nhu cầu về mẫu khu lăng mộ gia tộc ở Việt Nam đang càng ngày gia tăng , đặc biệt là tại các nghĩa trang thành phố lớn. Đây không chỉ là cách con cháu báo hiếu đối với ông bà, cha mẹ, mà còn là nơi gắn kết tình, yêu thương của các thế hệ sau này.

Ngoài ra khu mộ gia đình đẹp còn là nơi giúp gia chủ thể hiện được cái “tôi” sự đẳng cấp, nét văn hóa truyền thống riêng của một gia tộc danh tiếng.  Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến Quý Khách một vài lưu ý & ý nghĩa quan trong khi thiết kế xây dựng khu mộ.

Khu lăng mộ gia tộc được thiết kế theo phong cách kiến trúc truyền thống tại Hoa Viên Bình An Vĩnh Nghiêm
Khu lăng mộ gia đình được thiết kế theo phong cách kiến trúc truyền thống tại Hoa Viên Bình An Vĩnh Nghiêm

Khu mộ gia tộc là gì?

 • Mộ phần gia tộc là khu đất nghĩa trang thuộc quyền sỡ hữu chung của một gia đình.
 • Đây là nơi yên nghĩ của nhiều thế hệ trong một dòng tộc.
 • Khu đất này được thiết kế riêng biệt sao cho phù hợp nhất mệnh tuổi, phong thủy của gia chủ.

Mộ gia đình là gì?

Ý nghĩa tâm linh khu lăng mộ gia tộc

Đối với văn hóa của dân tộc Việt Nam ta, truyền thống đạo hiếu thờ cúng ông bà tổ tiên từ lâu đã trở thành một nét văn hóa bất di bất dịch.

Do đó, việc chăm lo mồ mả tổ tiên cho ông bà là cách mà người còn sống có thể thể hiện tấm lòng của mình đối với tổ tiên người đã khuất.

Ngoài ra, trong quan niệm tâm linh của người Việt Nam, khi một người qua đời, linh hồn họ vẫn sẽ sống ở cõi vĩnh hằng. Và khi các thế hệ sau chết đi cũng sẽ cùng đoàn tụ, sum vầy cùng tổ tiên của mình ở chín suối, cũng giống như cách mà gia đình quây quần bên nhau khi còn sống.

Tìm hiểu ý nghĩa khu mộ gia tộc trong văn hóa tâm linh người việt
Tìm hiểu ý nghĩa khu lăng mộ gia đình đẹp trong văn hóa tâm linh người việt.

Nên mộ gia tộc nghĩa trang không chỉ đơn giản là nơi chôn cất, nó còn là ngôi nhà vĩnh hằng của các đời tổ tiên đã khuất và là món quà cuối cùng mà con cháu dành tặng cho ông bà, cha mẹ của mình.

Do đó, mộ phần gia tộc có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt đối với những người con cháu mong muốn ông bà tổ tiên của mình có thể cùng an hưởng cuộc sống vĩnh hằng ở nơi chín suối.

Đó chính là cách các thế hệ trong gia đình kết nối với nhau, là nguồn cội và là chỗ dựa tâm linh cho mỗi người.

Lưu ý khi thiết kế xây dựng khu mộ gia tộc

Sau đây Hoa Viện Bình An Vĩnh Nghiêm xin giới thiệu đến Quý khách hàng một vài lưu ý trong quá trình thiết kế thi công. Mong rằng những kinh nghiệm căn bản này sẽ mang lại cho Quý khách nguồn thông tin bổ ích.

Vị trí hạ thổ

Khu đất được chọn để xây khu mộ gia đình đẹp phải là khu đất có phong thủy tốt.Người xưa tin rằng việc xây mộ phần của tổ tiên trên một khu đất hợp phong thủy sẽ làm cho cuộc sống con cháu may mắn, hưng thịnh.

Thông thường, khu đất được chọn để xây mộ sẽ có địa thế “tựa sơn hướng thủy”, tức là nên chọn khu đất có vị trí ở gần nguồn nước và đồi núi. Nước tượng trưng cho tài lộc,may mắn, núi tượng trưng cho sự vững chắc, trường tốn.

Những lưu ý mà bạn nên biết khi thiết kế xây dựng mộ gia tộc
Những lưu ý mà bạn nên biết khi thiết kế xây dựng mộ phần gia tộc

Khi chọn được khu đất có địa thế núi sông hòa hợp này để xây dựng mộ gia tộc nghĩa trang sẽ đem đến cho gia chủ sự phú quý, may mắn và sức khỏe dồi dào.

Ngoài ra, vùng đất chọn để xây mộ nên là vùng đất có cây cỏ tươi tốt xung quanh, thớ đất mịn màng, rắn chắc và chưa bị đào xới. Đất có màu vàng nhạt hoặc nâu đậm, không bị trũng nước là tốt nhất.

Tuyệt đối tránh xây mộ ở nơi ô nhiễm như gần bãi rác hay nguồn nước thải. Nên đặt mộ ở nơi yên tĩnh, cách xa đường đi nhằm tránh động mồ mả

Khi xây mộ, nên nhờ chuyên gia phong thủy chọn hướng đặt mộ thích hợp với cung mệnh của gia tộc. Mộ được đặt đúng hướng sẽ dễ dàng hấp thu linh khí, giúp cho dòng họ hưng thịnh, tài lộc dồi dào.

Chú ý hạng mục thi công khu mộ gia tộc

Khi xây dựng khu mộ gia đình đẹp, nên chọn các hạng mục thi công sao cho phù hợp với phong thủy của mộ. Mộ phần nên dùng đá hoa cương nguyên khối tối màu nhằm làm tăng độ bền và tính thẩm mỹ cho mộ.

Tránh dùng các loại đá ghép sẽ mau hư hỏng, nứt vỡ, làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của mộ và sự an nghỉ của người chết.

Chú ý hạng mục thi công
Chú ý hạng mục thi công khu mộ cho gia đình, dòng tộc

Các loại cây xung quanh mộ nên chọn các loại hoa, hoặc các loại cây nhỏ. Nếu có trồng các loại cây lớn, rễ sâu thì nên cách xa mộ nhằm tránh động vào mồ mả.

Khi xây dựng hàng rào bao quanh và cổng ra vào, nên chọn chất liệu bền vững như đá xanh hoặc các loại gỗ tốt, ở 2 bên cổng có thể đặt thêm tượng nghê đá, mang ý nghĩa canh giữ sự bình yên cho lăng mộ.

Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công mộ gia đình uy tín

Khi xây dựng lăng mộ gia tộc, nên chọn đơn vị thi công uy tín, do lăng mộ cần phải đảm bảo độ bền và chất lượng thi công, tránh việc thường xuyên xảy ra hỏng hóc, phải tu sửa làm ảnh hưởng đến sự an tĩnh của người chết.

Hoa Viên Bình An một trong những đơn vị thiết kế và thi công khu mộ gia đình uy tín tại TPHCM
Hoa Viên Bình An một trong những đơn vị thiết kế và thi công khu mộ gia đình đẹp uy tín tại TPHCM

Bảng giá khu lăng mộ gia tộc

Khi xây dựng mộ phần gia tộc, nên quan tâm đến chi phí và giá cả để hoàn thiện lăng mộ. Nếu ngân sách có hạn thì nên lên kế hoạch và bản thiết kế tổng thể toàn khu lăng mộ trước, sau đó có thể hoàn thiện từng phần sau. Tránh việc xây dựng không tính toán trước, phải sửa chữa và xây dựng lại.

Hoa Viên Bình An Vĩnh Nghiêm tự hào là một trong những địa chỉ cung cấp bảng giá khu lăng gia tộc giá tốt nhất tại TPHCM
Hoa Viên Bình An Vĩnh Nghiêm tự hào là một trong những địa chỉ cung cấp bảng giá khu lăng gia tộc giá tốt nhất

Địa chỉ dịch vụ khu mộ gia tộc uy tín tại TPHCM

Hiện nay, tại Việt Nam, đặc biệt là tại TPHCM, nhu cầu về nghĩa trang đang ngày càng tăng cao, do đây là nơi có mật độ dân số lớn nhất cả nước. Chính sách của Nhà Nước cũng đang dần hạn chế các nghĩa trang trong phạm vi nội thành của thành phố, và quỹ đất nghĩa trang của thành phố cũng đang ngày càng thu hẹp. Do đó nhu cầu về đất nghĩa trang ngày càng tăng cao.

Ngoài ra, các nghĩa trang trong khu vục nội thành hầu hết đều là các nghĩa trang lâu đời nên việc gặp tình trang xuống cấp cũng như quy hoạch không tốt là điều khó tránh khỏi

Nhằm giải quyết vấn đề trên, Hoa Viên Bình An Vĩnh Nghiêm được thành lập nhằm giải quyết nhu cầu về đất mộ, nghĩa trang.

Là dự án công viên nghĩa trang hiện đại với diện tích và quy mô lớn cũng như được quy hoạch và thiết kế tốt, HVBAVN là sự lựa chọn hàng đầu khi

Ưu điểm của hoa viên bình an vĩnh nghiêm

Vị trí giao thông thuận lợi

Hoa Viên Bình An Vĩnh Nghiêm tại Long Thành Đồng Nai, từ Thành phố Hồ Chí Minh, quý khách có thể dễ dàng di chuyển đến đây bằng đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây với khoảng thời gian cách thành phố Hồ Chí Mình khoảng 30 phút di chuyển. Do đó, khách hàng từ TPHCM có thể dễ dàng di chuyển đến Hoa viên bằng đường bộ.

Ngoài ra do nằm cạnh sân bay nên quý khách cũng có thể dễ dàng thăm viếng người thân khi di chuyển từ các tỉnh phía bắc về TPHCM.

HVBA cũng có các tuyến xe miễn phí nhằm phục vụ quý khách muốn đi đến Hoa Viên Nghĩa Trang từ TPHCM.

Sản phẩm đa dạng, giá thành hợp lý

Hoa Viên Bình An Vĩnh Nghiêm  có rất nhiều các khu đất khác nhau với giá cả đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng. Từ các khu mộ đơn có giá thành tương đối rẻ tới các khu đất vàng dành để xây khu mộ gia đình đẹp.

Hoa viên Bình An Vĩnh Nghiêm cung cấp dịch vụ, mẫu mộ gia tộc với giá thành hợp lý nhất, chúng tôi còn có rất nhiều chương trình khuyến mãi và giảm giá đặc biệt khi quý khách hàng thanh toán 100% hoặc mua diện tích đất sử dụng lớn.

Bảng giá (hình)

Thanh toán linh hoạt, nhiều ưu đãi lớn

Chính sách thanh toán của HVBAVN vô cùng linh hoạt cho quý khách hàng. Quý khách chỉ cần đặt cọc 30% giá trị hợp đồng , phần còn lại có thể trả góp không lãi suất trong vòng 50 năm.

Ngoài ra, khi quý khách hàng mua đất mộ gia tộc tại các khu đất vàng của HVBA như khu Minh Nguyệt thì quý khách sẽ được tặng gói BHNT có quyền lợi bảo hiểm từ 5 đến 15 tỉ đồng. Gói BHNT này quý khách có thể dùng cho mình hoặc có thể thoải mái chuyển đổi cho người thân.

Hiện nay, HVBA đang có chương trình khuyến mãi tặng voucher khi khách hàng mua dvới giá trị lên đến 15%

Quyền sở hữu lâu dài

Khi sử dụng dịch vụ của HVBAVN, quý khách sẽ được chúng tôi hỗ trợ tận tình về các thủ tục pháp lý một cách nhanh chóng nhất. Chúng tôi cũng sẽ đảm bảo cho quý khách quyền sở hữu và sử dụng đất hợp pháp lâu dài, vĩnh viễn.

Dịch vụ đi kèm và hậu mãi tốt

Khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi, quý khách sẽ nhận được nhiều tiện ích đi kèm chất lượng

 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đảm bảo tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng tận tình nhất.
 • Có xe đưa rước quý khách đi và về miễn phí
 • Chăm sóc, cắt tỉa cây xanh hàng tháng.
 • Thắp hương 2 lần mỗi tháng
 • Dọn vệ sinh định kỳ thường xuyên.
 • Có xe điện để đưa quý khách di chuyển trong khuôn viên
 • Miễn phí tư vấn thiết kế lăng mộ gia đình đẹp
 • HVBA có tổ chức các sự kiện vào các dịp lễ lớn như vu lan báo hiếu, tảo mộ, thanh minh, vv. Vào các dịp lễ này, HVBA có mời các vị cao tăng đến tụng kinh và thắp nhang cũng như quét dọn, chăm sóc mộ phần gia tộc cẩn thận.
 • Tặng trái cây và lễ cúng vào các dịp đặc biệt
 • Bảo vệ 24/24

 

 

HOA VIÊN BÌNH AN VĨNH NGHIÊM

Tổ 10, Ấp An Viễn, Xã Bình An, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai
Số điện thoại ban quản trang: 0937 48 49 86
Hotline Phòng Kinh Doanh: 0937 48 49 86

VPGD

VPGD Số 1
488 Điện Biên Phủ, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM
VPGD Số 2
176B Trần Hưng Đạo, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM
VPGD Số 3
Chùa Vĩnh Nghiêm Số 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TPHCM