Ý NGHĨA VÀ LƯU Ý KHI XÂY DỰNG MỘ GIA TỘC

 

Hiện nay, nhu cầu về mẫu khu lăng mộ gia tộc ở Việt Nam càng ngày càng tăng, đặc biệt là ở các trang thành phố lớn. Đây không những là dịp báo hiếu đối với ông bà, cha mẹ, mà là nơi gắn kết tình yêu, sự yêu thương của các thế hệ sau này.

Ngoài ra khu mộ gia đình đẹp còn là nơi giúp gia chủ có thể hiện ra cái “tôi” sự đẳng cấp, nét văn hóa truyền thống riêng của một gia tộc danh tiếng. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến Quý Khách một số lưu ý trong khi thiết kế xây dựng khu mộ.

Xem thêm: 

 

Khu mộ gia tộc là gì?

 • Mộ phần gia tộc là khu đất nghĩa là trang thuộc quyền sở hữu chung của một gia đình .
 • Đây là nơi tưởng nhớ các thế hệ trong cùng gia đình, dòng họ.
 • Khu đất này được thiết kế riêng biệt sao cho phù hợp nhất với tuổi, phong thủy của gia chủ.

Ý nghĩa tâm linh khu lăng mộ gia tộc

Đối với văn hóa dân tộc Việt Nam ta, truyền thống hiếu thảo với ông bà cha mẹ từ lâu đã trở thành một nét văn hóa bất di bất dịch.

Do đó, việc xây dựng mồ mã cho ông bà tổ tiên là cách mà người sống có thể làm để thể hiện tấm lòng của mình đối với các bật tiền bối

Ngoài ra, trong quan niệm linh hồn của người Việt Nam, khi một người qua đời, linh hồn họ sẽ sống mãi mãi. Và khi các thế hệ sau chết đi cũng sẽ cùng đoàn tụ, tổng hợp cùng tổ tiên của mình ở suối nước, giống như cách mà gia đình cũng quần nhau khi còn sống.

Khuôn viên gia tộc  không đơn giản chỉ là nơi chôn cất, nó còn là ngôi nhà vĩnh viễn của tổ tiên đời đời và là món quà cuối cùng mà con dành tặng cho ông bà, cha mẹ của mình.

Do đó, mộ phần gia tộc có một ý nghĩa đặc biệt đối với những người con cháu muốn ông bà tổ tiên của mình có thể cùng một cuộc sống vĩnh viễn ở suối nước nóng.

Chính là cách các thế hệ  trong gia đình kết nối với nhau, là nguồn gốc và là chỗ dựa tâm linh cho mỗi người.

Lưu ý khi thiết kế xây dựng khu mộ gia tộc

Sau đây Hoa Viện Bình An Vĩnh Nghiêm xin giới thiệu đến quý khách hàng một vài lưu ý trong quá trình thi công. Mong rằng những  kinh nghiệm cơ bản này sẽ mang lại cho Quý khách nguồn bổ sung thông tin.

Thổ hạ vị trí

Khu đất được chọn để xây dựng khu mộ gia đình đẹp phải là khu đất có phong thủy tốt. Ngày xưa tin rằng xây dựng phần của tổ tiên trên một khu đất hợp phong thủy sẽ làm cho cuộc sống con cháu có thể may mắn, hưng thịnh .

Thông thường, khu đất được chọn để xây dựng sẽ có địa chỉ “tựa sơn hướng thủy”, tức là nên chọn khu đất có vị trí ở gần nguồn nước và núi. Nước tượng trưng cho tài lộc, may mắn, tượng trưng cho vững chắc, trường khối.

Hoa Viên Bình An Vĩnh Nghiêm tự hào là một trong những địa chỉ cung cấp bảng giá khu lăng gia tộc giá tốt nhất tại TPHCM
Hoa Viên Bình An Vĩnh Nghiêm tự hào là một trong những địa chỉ cung cấp bảng giá khu lăng gia tộc giá tốt nhất tại TPHCM

Khi chọn khu đất có địa thế núi sông hòa hợp để xây dựng trang tộc nghĩa sẽ được chuyển đến cho gia chủ sự quý, may mắn và sức khỏe dồi dào.

Ngoài ra, vùng chọn lọc để xây dựng nên là vùng đất có cỏ cây tươi tốt xung quanh, thớ đất, rắn chắc và chưa được đào xới. Đất có màu vàng nhạt hoặc màu đậm, không bị thấm nước là tốt nhất.

Tuyệt đối xây dựng chọn lọc ở ô kiểm tra như bãi rác hoặc nguồn nước thải. Nên đặt mộ ở nơi yên tĩnh, cách xa đường đi đến nơi tìm kiếm mồ hôi

Khi xây dựng, nên nhờ chuyên gia phong thủy chọn hướng phù hợp với cung mệnh của gia tộc. Mộ được đặt đúng hướng sẽ dễ dàng hấp thụ linh khí, giúp cho dòng hưng thịnh, tài lộc dồi dào.

Chú thích mục thi công khu mộ gia tộc

Khi xây dựng khu mộ gia đình đẹp, nên chọn các mục thi công sao cho phù hợp với phong thủy của mộ. Mộ phần nên sử dụng đá hoa cương nguyên khối màu nhằm mục đích tăng độ và tính thẩm mỹ cho người hâm mộ.

 

Tìm hiểu ý nghĩa khu mộ gia tộc trong văn hóa tâm linh người việt

Khi xây dựng hàng rào và cổng ra vào, nên chọn nền tảng chất liệu như đá xanh hoặc các loại gỗ tốt, ở 2 bên cổng có thể đặt thêm đá nghê, mang ý nghĩa canh giữ bình yên cho lăng mộ .

Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công mộ gia đình uy tín

Khi xây dựng lăng mộ gia tộc, nên chọn đơn vị thi công uy tín, làm lăng mộ cần phải đảm bảo độ an toàn và chất lượng thi công, tránh việc thường xuyên xảy ra lỗi, phải sửa ảnh hưởng đến sự an toàn tĩnh của người chết.

Bảng giá khu lăng mộ gia tộc

Khi xây dựng mộ phần gia tộc, nên quan tâm đến chi phí và giá cả để hoàn thiện lăng mộ. INếu ngân sách có giới hạn, nên lên kế hoạch và thiết kế tổng thể toàn bộ khu lăng mộ trước, sau đó có thể hoàn thiện từng phần. 

Địa chỉ dịch vụ khu mộ gia tộc uy tín tại TPHCM

Hiện nay, tại Việt Nam, đặc biệt là tại TPHCM, yêu cầu về nghĩa trang ngày càng tăng cao, đây là nơi có mật độ dân số lớn nhất cả nước. Chính sách của Nhà nước cũng đang dần hạn chế các trang nghĩa trong phạm vi nội dung của thành phố, và quỹ đất nghĩa trang của thành phố cũng ngày càng thu hẹp. Do đó nhu cầu về đất nghĩa trang ngày càng tăng cao.

Ngoài ra, các trang nghĩa trong khu vục nội thành hầu hết đều là trang lâu đời và trang tình huống xuống cấp cũng như quy hoạch không tốt là khó tránh

Vì vậy, Hoa Viên Bình An Vĩnh Nghiêm được thành lập để giải quyết vấn đề trên đất, nghĩa là trang.

Là dự án công viên nghĩa là trang hiện đại với diện tích và quy mô lớn cũng như quy hoạch và thiết kế tốt, Hoa Viên Bình An Vĩnh Nghiêm là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Ưu Điểm Của Hoa Viên Bình An Vĩnh Nghiêm

 

Vị trí giao thông thuận lợi

Hoa Viên Bình An Vĩnh Nghiêm di chuyển khoảng 45 phút  theo tuyến đường cao tốc Long Thành – Dầu giây, kết nối thuận tiện với các tuyến đường huyết mạch trong cùng khu vực.

Ngoài ra Hoa Viên Bình An Vĩnh Nghiêm  gần cảng hàng không sân bay quốc tế Long Thành, quý khách cũng có thể dễ dàng ghé thăm người thân khi chuyển từ các tỉnh thành về TPHCM.

Hoa Viên Bình An Vĩnh Nghiêm cũng có các tuyến xe miễn phí nhằm phục vụ quý khách muốn đến với Hoa Viên Nghĩa Trang từ TPHCM.

Đa dạng sản phẩm, giá thành hợp lý

Hoa Viên Bình An Vĩnh Nghiêm có rất nhiều diện tích khác nhau với giá cả đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng. Từ các sản phẩm mộ phần có giá thành tương đối rẻ cho các khu đất vàng để xây dựng các khu mộ gia đình đẹp.

Hoa viên Bình An Vĩnh Nghiêm cung cấp dịch vụ, mẫu mộ gia tộc với giá thành hợp lý nhất, chúng tôi còn rất nhiều chương trình khuyến mãi và giảm giá đặc biệt khi quý khách hàng thanh toán 100% hoặc mua diện tích lớn để sử dụng.

Thanh toán linh hoạt, nhiều ưu đãi lớn

Chính sách thanh toán của HVBAVN vô cùng linh hoạt cho khách hàng. Khách hàng chỉ cần đặt cọc 30% hợp đồng giá trị, phần còn lại có thể trả góp không lãi suất trong vòng 50 năm.

Ngoài ra, khi quý khách hàng mua đất ngưỡng mộ gia tộc tại các khu đất vàng của HVBA như khu Minh Nguyệt, quý khách sẽ được tặng các gói BHNT có quyền lợi bảo hiểm từ 5 đến 15 tỷ đồng. This BHNT đóng gói quý khách có thể sử dụng cho mình hoặc có thể thoải mái chuyển đổi cho người thân.

Hiện nay, HVBAVN đang có quà tặng chương trình khuyến mãi tặng khi khách hàng mua dvới giá trị lên đến 15%

Dịch vụ 

Khi sử dụng dịch vụ của HVBAVN, quý khách hàng sẽ được chúng tôi hỗ trợ tận tình về các thủ tục xử lý một cách nhanh chóng nhất. Chúng tôi cũng sẽ bảo đảm cho quý khách quyền sở hữu và sử dụng hợp pháp đất lâu dài, vĩnh viễn.

Dịch vụ đi kèm và hậu mãi tốt

Khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi, quý khách sẽ nhận được nhiều tiện ích đi kèm với chất lượng

 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp bảo mật và hỗ trợ khách hàng tận tâm.
 • Có xe đưa quý khách đi và về miễn phí
 • Chăm sóc, cắt cây xanh hàng tháng.
 • Thắp hương 2 lần mỗi tháng
 • Dọn vệ sinh kỳ thường xuyên.
 • Có xe điện để đưa khách hàng di chuyển trong đại diện
 • Miễn phí tư vấn thiết kế lăng mộ gia đình đẹp
 • HVBAVN có tổ chức các sự kiện vào các lễ lớn như vu lan báo hiếu, tảo mộ, thanh minh, v.v. Vào các lễ hội này, HVBAVN có mời các nâng cao đến nhẹ nhàng kinh và nhang cũng như quét dọn, chăm sóc các phần gia tộc cẩn thận.
 • Tặng trái cây và lễ chào mừng vào đặc biệt
 • Bảo vệ 24/24

 

 

HOA VIÊN BÌNH AN VĨNH NGHIÊM

Tổ 10, Ấp An Viễn, Xã Bình An, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai
Số điện thoại ban quản trang: 0937 48 49 86
Hotline Phòng Kinh Doanh: 0937 48 49 86

VPGD

VPGD Số 1
488 Điện Biên Phủ, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM
VPGD Số 2
176B Trần Hưng Đạo, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM
VPGD Số 3
Chùa Vĩnh Nghiêm Số 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TPHCM