Nghĩa trang Đa Phước, cùng với nghĩa trang Bình Hưng Hòa, là hai nghĩa trang Nhà Nước lớn nhất ở TP.HCM. Đây à nơi yên nghỉ của hàng nghìn mộ phần với tổng diện tích chôn cất lên tới 67 ha. 

 

SỐ ĐIỆN THOẠI NGHĨA TRANG ĐA PHƯỚC: 0283 778 0566

 

Giới thiệu về nghĩa trang Đa Phước

Được xây dựng năm 2006, nghĩa trang Đa Phước TP HCM có tổng diện tích 67 ha nằm tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh. Đây được xem là nghĩa trang duy nhất được đầu tư bằng ngân sách nhà nước, và cũng là một trong những nghĩa trang thành phố lớn nhất ở HCM.

Với mục đích tiếp nhận mộ phần di dời từ nghĩa trang Bình Hưng Hòa và mộ cải táng từ những nơi khác, nghĩa trang Đa Phước Bình Chánh được xây dựng đầy đủ các dịch vụ như: Địa táng, hỏa táng, chăm sóc mộ phần, bốc cốt cải táng…

Cho đến nay đã có trên 10 nghìn mộ phần được an nghỉ tại nghĩa trang với trung bình 80 ngôi mộ mới/tháng.

Khuôn viên nghĩa trang Đa Phước được phân thành nhiều khu vực mức khá khác nhau và được xem là cao so với mặt bằng chung, trong đó giá khu nhà mồ cao hơn so với khu phổ thông, cụ thể như sau:

  • Bảng giá mỗi huyệt mộ khu A và khu B tại Nghĩa trang Đa Phước TP.HCM (khu mộ phổ thông) gần 11,5 triệu đồng. Khu C1 và C2 (khu nhà mồ) từ 28 triệu đồng.
  • Bảng giá khung xây mộ thấp nhất là 6,7 triệu đồng đến 64 triệu đồng.
  • Bảng giá huyệt mộ dành cho trẻ em từ 8,5 triệu đồng/mộ.

Xem thêm:

 

Lò thiêu Đa Phước

Lò thiêu Đa Phước hiện tại có 4 lò hỏa táng, công suất hoạt động là khoảng 16 thi thể  / ngày.

Chi phí để hỏa táng tại lò thiêu Đa Phước một áo quan trung bình từ 3.5 – 5 triệu đồng / áo quan, hỏa táng quách từ 1.5 – 2 triệu đồng, thiêu thi thể khoảng 1 triệu đồng, và chi phí lưu quan tài và bảo quản tử thi khoảng 500 ngàn / ngày.

 

Câu hỏi thường gặp

  • Nghĩa trang Đa Phước Bình Chánh ở đâu? Nghĩa trang Đa Phước nằm ở địa chỉ ấp 1, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, thành phố HCM. Nghĩa trang Đa Phước cách trung tâm TPHCM (tính từ chợ Bến Thành) khoảng 16 – 17km. Nếu đi từ chợ Bến Thành, đường đi tới nghĩa trang Đa Phước sẽ là bạn tới đại lộ Nguyễn Văn Linh, sau đó chạy thẳng Quốc lộ 50 khoảng chừng 40 phút là tới nghĩa trang.
  • Lò thiêu Đa Phước ở đâu? Lò thiêu Đa Phước, hay còn gọi là Trung tâm hỏa táng Đa Phước, nằm trong nghĩa trang Đa Phước. Tại đây có khoảng từ 5 – 6 máy hỏa táng hiện đại, để phục vụ cho nhu cầu hỏa táng của người dân địa phương.
  • Cách đây gần 10 năm, UBND TP.HCM đã quyết định di dời nghĩa trang Bình Hưng Hòa (Bình Tân) xuống nghĩa trang Đa Phước (Bình Chánh), để thành phố có thêm quỹ đất cho các dự án cây xanh, các trung tâm thương mại… Do đó, đã có rất nhiều gia đình quyết định bốc mộ cải táng sang những công viên nghĩa trang khác như Nghĩa trang Đa Phước, Hoa viên Bình An Vĩnh Nghiêm, nghĩa trang Bình Dương, nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc…
  • Nếu có nhu cầu mua bán đất nghĩa trang TPHCM, bạn liên hệ ở đâu? Bạn có thể liên hệ các nghĩa trang nhà nước / tư nhân.

 

SỐ ĐIỆN THOẠI NGHĨA TRANG ĐA PHƯỚC: 0283 778 0566

HOA VIÊN BÌNH AN VĨNH NGHIÊM

Tổ 10, Ấp An Viễn, Xã Bình An, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai
Số điện thoại ban quản trang: 0937 48 49 86
Hotline Phòng Kinh Doanh: 0937 48 49 86

VPGD

VPGD Số 1
488 Điện Biên Phủ, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM
VPGD Số 2
176B Trần Hưng Đạo, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM
VPGD Số 3
Chùa Vĩnh Nghiêm Số 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TPHCM