Lựa chọn vị trí chôn cất người thân yêu cũng cần dựa vào các yếu tố khác nhau, trong đó phong thủy cũng rất quan trọng. Đó là lý do tại sao phong thủy đất nghĩa trang được nhiều người quan tâm hiện nay. Để tìm hiểu rõ xem yếu tố phong thủy khi chọn đất nghĩa trang là gì cùng tham khảo qua vài thông tin sau nhé.

 

Phong thủy đất nghĩa trang là gì?

Yếu tố phong thủy đóng một vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của người Việt. Theo quan niệm từ xa xưa, quan tâm đến vấn đề phong thủy hợp mệnh sẽ đem đến nhiều may mắn và điều tốt lành. Vậy nên khi chọn mua, chọn sử dụng bất cứ đồ dùng, công trình, vật dụng gì mọi người đều dựa theo yếu tố phong thủy.

Chọn mảnh đất nghĩa trang để chôn cất người thân cũng cần dựa vào một số yếu tố phong thủy. Vị trí đặt mộ thích hợp, sinh khí không chỉ giúp người thân được an nghỉ bình yên. Điều này còn mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho con cháu trong nhà. Các bạn nên tham khảo thêm cách chọn vị trí đặt mộ hợp phong thủy như thế nào nhé.

 

Vai trò của phong thủy đối với mảnh đất nghĩa trang như nào?

Không chỉ hiện nay mà từ xa xưa nhiều người đã quan tâm đến vấn đề phong thủy khi chọn vị trí đặt mộ. Truyền thống chọn trước vị trí chôn cất của mình đã được thực hiện từ rất lâu. Ai cũng quan tâm khi ra đi yên nghỉ mình có thể được an giấc tại vị trí sinh khí và bình yên. Đó là lý do tại sao vua chúa ngày xưa thường có riêng cho mình vị trí lăng mộ quan trọng, đã được cân nhắc lựa chọn kỹ lưỡng.

Vậy nên ngày nay nhu cầu lựa chọn trước vị trí nghĩa trang để đặt mộ cũng không quá mới lạ. Phong thủy cũng là vấn đề quan trọng được nhiều người quan tâm từ đời này sang đời khác. Có kiêng thì có lành, chọn vị trí đặt mộ cho người thân hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn cho con cháu đời sau. Vậy nên các bạn không nên bỏ qua vấn đề phong thủy khi lựa chọn đất nghĩa trang được nhé.

 

Những lưu ý khi chọn đất nghĩa trang hợp phong thủy

Hãy dựa vào một số lưu ý quan trọng như sau để biết cách nên chọn vị trí đặt mộ phù hợp như nào.

 

Vị trí mạch núi có sinh khí

Người ta thường quan niệm lựa chọn vị trí đặt mộ tại địa hình có sinh khí. Địa hình nếu như mạch núi nhô lên chính là địa hình tốt. Người xưa quan niệm vị trí đặt mộ nếu mảnh đất nhô lên như mai rùa, xung quanh cây cỏ tốt tươi rất thích hợp để làm nơi an nghỉ. Người ra đi sẽ phù hộ con cháu ăn nên làm ra, làm ăn phát đạt hơn.

 

Lựa chọn khu đất tươi mới

Nếu chọn đất nghĩa trang để đặt mộ phần các bạn nên chọn vị trí có đất tươi mới. Vùng đất ở đó chưa từng bị đào xới hay từng chôn cất ai trước đó nhé. Kiểm tra xem đất xung quanh đó có tươi mới, cây cỏ xanh tươi không.

 

Núi bao bọc xung quanh

Một vị trí đặt mộ hợp phong thủy chính là được núi bao bọc xung quanh. Phần mộ nằm ở giữa được hút sinh khí từ đất, núi, cây cối xung quanh. Một vòng cây cối bao bọc ở bên ngoài sẽ không làm mất đi sinh khí của vùng đất nghĩa trang.

 

Thủy bọc xung quanh

Thủy bọc tức là được bao quanh bởi nguồn nước. Thủy chính là nguồn tài lộc được nhiều người mong muốn. Nếu vị trí đặt mộ được bao quanh bởi nguồn nước như sông, suối, hồ sẽ mang đến nhiều may mắn. Huyệt mộ nằm trên vị trí có dòng nước chính là huyệt quý.

 

Phía trước thông thoáng

Nhiều người cho rằng mặt tiền phần mộ nếu thông thoáng rộng rãi chính là điều lành. Các bạn nên lựa chọn vị trí chôn cất người thân có phía trước thông thoáng. Trường hợp đất đai khan hiếm, không chứa được nhiều phần mộ cũng nên chọn vị trí rộng vừa đủ nhé. Nên để dành một phần trống thoáng ở phía trước ngôi mộ.

 

Vị trí yên tĩnh

Đặt mộ phần người ta kiêng kỵ nhất là chọn vị trí ồn ào, nhiều người qua lại. Hạn chế chọn vị trí phần mộ gần với các tuyến đường lớn, tuyến đường chính. Xem xét cẩn thận và không chọn vị trí nghĩa trang có các tuyến đường xuyên thẳng đến hay xuyên hai bên. Tốt nhất nên chọn một vị trí đặt mộ yên tĩnh, cách xa các đường lớn.

 

Hợp mệnh gia chủ

Điều quan trọng mà các bạn không nên xem nhẹ chính là lựa chọn vị trí đặt mộ hợp mệnh với gia chủ. Quan niệm phong thủy vạn vật tương sinh tương khắc. Nếu lựa chọn những điều tương khắc sẽ đem đến nhiều điều không may. Nên lựa chọn vị trí tương sinh sẽ giúp ích nhiều trong việc hóa giải điềm xui, mang lại điềm lành cho con cháu trong nhà.

Người thân ra đi có quan hệ huyết thống với con cháu trong nhà. Nếu lựa chọn vị trí đặt mộ thuận lợi, thành tâm thành kính lựa chọn con cháu sẽ được ông bà tổ tiên phù hộ. Đây cũng là truyền thống lâu đời của người dân Việt luôn luôn ghi nhớ về cội nguồn. Các bạn hãy tham khảo về phong thủy đất nghĩa trang là lựa chọn vị trí đặt mộ thích hợp nhé.

HOA VIÊN BÌNH AN VĨNH NGHIÊM

Tổ 10, Ấp An Viễn, Xã Bình An, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai
Số điện thoại ban quản trang: 0937 48 49 86
Hotline Phòng Kinh Doanh: 0937 48 49 86

VPGD

VPGD Số 1
488 Điện Biên Phủ, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM
VPGD Số 2
176B Trần Hưng Đạo, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM
VPGD Số 3
Chùa Vĩnh Nghiêm Số 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TPHCM