Lễ Vu Lan là dịp để con cái báo hiếu đấng sinh thành. Trong đó những câu nói hay về Lễ Vu Lan đang được rất nhiều người con áp dụng để bày tỏ tấm lòng của mình.

 

Những câu nói hay về Lễ Vu Lan dành tặng cha mẹ bạn nên biết

“Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc. Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không” lại một mùa Vu Lan nữa lại đến, chúng ta lại mất thêm một khoảng thời gian để ở gần cha mẹ. Lễ Vu Lan năm này, bạn có muốn dành tặng cho cha mẹ của mình một món quà đặc biệt hay không?

Bạn đã chuẩn bị được món quà ý nghĩa nào để đền đáp công lao cha mẹ hay chưa? Dưới đây là những câu nói hay về lễ Vu Lan thể hiện sự biết ơn của con cái đối với cha mẹ, bạn có thể dành tặng.

 

Ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan

Vu Lan báo hiếu là một trong những truyền thống tốt đẹp được truyền lại từ bao đời nay, là dịp để con cái về thăm ông bà, cha mẹ để báo hiếu những người đã sinh thành và nuôi dưỡng mình. Cứ đến ngày Vu Lan báo hiếu, con cháu lại được quây quần bên ông bà, cha mẹ để thể hiện sự biết ơn về những hy sinh, những đánh đổi cho con cái có được cuộc sống ấm no và đầy đủ.

Lễ Vu Lan còn là dịp để cầu siêu cho linh hồn được siêu thoát và cũng là lễ xá tội vong nhân, để cúng cho những vong hồn không nơi nương tựa, không người thờ cúng. Mỗi năm Lễ Vu Lan được diễn ra vào thời gian gần đến trăng tròn tháng 7 âm lịch và cũng là thời gian vào cuối mùa hè bắt đầu sang thu.

 

Những câu nói hay về Lễ Vu Lan báo hiếu không thể bỏ qua

Con người khi sinh ra ai cũng có cha, có mẹ, người đã sinh thành, nuôi nấng  và hy sinh cả cuộc đời cho ta. Nhưng một điều kỳ lạ là dù rằng ta có trân trọng, yêu thương và biết ơn cha mẹ đến mấy đi chăng nữa, thì để nói ra được những điều đó với họ thật khó khăn.

Có lẽ vì tình yêu và sự biết ơn đó dành cho cha mẹ quá lớn, nên chúng ta không thể nào thốt ra thành lời. Bởi vậy, dưới đây sẽ là những câu nói hay về Lễ Vu Lan bạn có thể lựa chọn để dành tặng cho cha mẹ vào ngày đặc biệt như thế này nhé.

  • Mẹ à! phải nói từ đâu đây, những điều con muốn nói với mẹ rất nhiều, nhiều đến nỗi con không biết phải bắt đầu từ đâu nữa. Mẹ biết không? Mẹ mãi là người vĩ đại nhất trong lòng con đó. Con yêu mẹ nhiều lắm! có điều con càng yêu mẹ nhiều bao nhiêu thì con lại càng tự dằn vặt mình bấy nhiêu, vì con mà mẹ phải vất vả và đau buồn.
  • Có lẽ suốt cả cuộc đời này, con cũng không bao giờ có thể trả hết công lao sinh thành, chăm sóc của mẹ đâu. Tình thương của mẹ dành cho con nó quá lớn, quá vĩ đại. Con cảm thấy mình thật xấu hổ và có lỗi với mẹ nhiều lắm, vì con mà mẹ chưa bao giờ được nghỉ ngơi thoải mái dù chỉ là một ngày.
  • Mẹ yêu của con, con mong mẹ luôn giữ gìn sức khỏe để sống trăm tuổi cùng với con mẹ nhé. Con yêu mẹ nhiều lắm, mẹ là người quan trọng nhất của cuộc đời con.
  • Càng trưởng thành khoảng cách của chúng ta và cha càng lớn dần. Thậm chí những câu hỏi han, quan tâm thông thường bỗng trở nên gượng gạo khó nói, những cuộc gọi cũng bắt đầu dần thưa thớt và vội vã. Nhưng tình yêu thương của cha, của mẹ dành cho con thì không gì sánh bằng.
  • Cảm ơn mẹ rất nhiều vì đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn. Con luôn cầu mong bố mẹ mạnh khỏe và hạnh phúc không chỉ riêng ngày hôm nay. Lúc nào mẹ cũng luôn ở trong trái tim của con, con yêu mẹ nhiều, mẹ kính yêu của con.
  • Nhân ngày Lễ Vu Lan, con kính chúc mẹ thật nhiều sức khỏe và luôn nở nụ cười trên môi mẹ. Con ở xa, nên không thể chăm sóc cho mẹ được. Mẹ nhớ giữ gìn sức khỏe, cầu mong cho mọi điều tốt lành sẽ đến với mẹ, con yêu mẹ!
  • Hẳn mẹ sẽ cảm thấy bất ngờ khi nhận được món quà này của con? Mẹ à! con chưa từng nói câu “con yêu mẹ” nhưng sâu thẳm đáy lòng mình, con luôn biết ơn và coi mẹ là động lực sống đấy.
  • Mẹ kính yêu của con! tình yêu thương mẹ dành cho con là một điều lớn lao và chắc chắn con không thể nào hiểu hết được. Con rất sợ, sợ biết đâu đó điều gì đó sẽ không kịp, biết đâu,…
  • Chúc mừng mẹ yêu quý của con. Mẹ ơi con yêu mẹ nhiều lắm! có nhiều lúc con đã làm cho mẹ phải bận lòng nhiều về con phải không mẹ. Nhưng con luôn yêu mẹ, yêu mẹ rất nhiều. Mẹ hãy luôn thật mạnh khỏe và bên con mẹ nhé. Chỉ cần có mẹ luôn dõi theo, con cảm thấy mình có thể vượt qua được mọi khó khăn trong cuộc sống.
  • Chắp tay con lạy ông trời cầu cho cha mẹ muôn đời bình yên.

Trên đây là những câu nói hay về lễ Vu Lan đang được rất nhiều người con sử dụng để dành tặng cho cha mẹ vào ngày đặc biệt này. Nếu vì một lý do nào đó mà bạn không thể ở bên cha mẹ vào ngày này, vậy thì hãy dành tặng một món quà kèm theo những câu chúc ngày Lễ Vu Lan.

Tôi tin chắc rằng họ sẽ cảm thấy bất ngờ và hạnh phúc vì món quà ý nghĩa này của bạn đấy.

 

HOA VIÊN BÌNH AN VĨNH NGHIÊM

Tổ 10, Ấp An Viễn, Xã Bình An, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai
Số điện thoại ban quản trang: 0937 48 49 86
Hotline Phòng Kinh Doanh: 0937 48 49 86

VPGD

VPGD Số 1
488 Điện Biên Phủ, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM
VPGD Số 2
176B Trần Hưng Đạo, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM
VPGD Số 3
Chùa Vĩnh Nghiêm Số 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TPHCM