Đồ tang lễ trong một lễ tang cần chuẩn bị những gì?

Trong một lễ tang, đồ tang lễ bao gồm đồ khâm liệm, áo quan, đá khô CO2, tang phục, bàn thờ vong, vật dụng dùng trước, sau tang lễ, đón tiếp khách thăm viếng và các dịch vụ đi kèm.

Đồ khâm liệm là gì? Đồ khâm liệm đầu tiên bao gồm một tấm vải dài từ 4 – 5m, dùng để bọc lấy cơ thể của người đã chết. Một chiếc gối để người đã mất gối đầu. Những đôi tất để mang vào đôi tay và đôi chân. Rượu trắng và khăn tắm, dùng để lau sạch cơ thể cho người đã mất. Ngoài ra, còn có chè khâm liệm, giấy bản và một tấm chắn.

Áo quan. Áo quan, chính là tên gọi khác của quan tài đựng thi hài người đã mất.

Đá khô CO2. Đá khô CO2 dùng để bảo quản thi thể quan tài. Cứ khoảng 1kg đá khô là có thể bảo quản thi thể trong vòng 1h. Quý khách có thể dùng tối thiểu khoảng từ 15kg – 20kg để kéo dài thời gian cho thi thể người đã mất.

Tang phục. Tang phục bao gồm khăn tang (trắng, vàng, đỏ), áo tang dành cho vợ, chồng, con trai, con gái, con dâu, con rể, cháu nội, cháu ngoại và áo sơ mi đen. Áo tang gồm có khăn tang dùng để quấn lên đầu, áo xô, mũ mấn, gậy để chống.

Bàn thờ vong. Bàn thờ vong bao gồm bàn thờ, các loại nến (nến đại, và các loại nến nhỏ), các lọ hoa, hương nhang, khung và nơ ảnh, mâm inox, các bát hương, đài tụng kinh và các màn tang.

Xem thêm:

 

Ngoài các đồ tang lễ cơ bản trên, còn các vật dụng tang lễ dành cho việc chuẩn bị trước và sau lễ tang, cũng như dành cho khách viếng thăm, bao gồm: Băng tang (đeo ở ngực và tay), bút (bút bi, bút dạ), vòng hoa tang lễ, phong bì viếng, sổ ghi chép tang lễ, giấy đăng ký thăm viếng, cáo phó, các loại y phục phổ tang và y phục thường.

Ngoài ra, còn có một số dịch vụ đi kèm, chẳng hạn như: quay phim, chụp ảnh lễ tang, xe đưa tang, xe khách, bàn ghế, rạp che, thầy tụng….

Như vậy, mỗi tang lễ đều bao gồm những vật dụng và đồ tang lễ cơ bản. Ngoài ra, gia đình cũng có thể sử dụng thêm một số dịch vụ đi kèm tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế của gia đình mình.

Xem thêm:

HOA VIÊN BÌNH AN VĨNH NGHIÊM

Tổ 10, Ấp An Viễn, Xã Bình An, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai
Số điện thoại ban quản trang: 0937 48 49 86
Hotline Phòng Kinh Doanh: 0937 48 49 86

VPGD

VPGD Số 1
488 Điện Biên Phủ, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM
VPGD Số 2
176B Trần Hưng Đạo, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM
VPGD Số 3
Chùa Vĩnh Nghiêm Số 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TPHCM