6 công viên nghĩa trang đẹp và lớn nhất ở Long Thành – Đồng Nai năm 2018

Danh sách các công viên nghĩa trang tại Đồng Nai

Đồng Nai là một tỉnh nằm ở khu vực Đông Nam Bộ, giáp ranh với các TP.HCM – thành phố có nền kinh tế năng động nhất ở Việt Nam, và các tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển các khu công nghiệp và du lịch như Bình Dương, Đồng Nai,Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Phước.

Hiện tại tại tỉnh Đồng Nai, có 6 công viên nghĩa trang đẹp và lớn nhất sau:

  • Nghĩa trang quân đội Đồng Nai (Military Cenetery Dong Nai), phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
  • Công viên nghĩa trang Bình An Vĩnh Nghiêm, xã Bình An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.
  • Công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên, xã Hàng Gòn, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
  • Nghĩa trang An Viên Vĩnh Hằng, xã Tân An, huyện Vĩnh Cữu, tỉnh Đồng Nai.
  • Nghĩa trang Phúc Kiến, Hòa An, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
  • Nghĩa trang Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Trong 6 địa điểm trên, Hoa viên Bình An Vĩnh Nghiêm là công viên nghĩa trang nằm ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Huyện Long Thành, là nơi sẽ xây dựng sân bay quốc tế Long Thành, và chỉ cách thành phố HCM khoảng 40km, cũng như giao thông qua đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, nên việc di chuyển cực kỳ thuận lợi cho người dân ở HCM và cách tỉnh phụ cận như Bình Dương, Đồng Nai…

 

Những yếu tố tạo thành một hoa viên nghĩa trang đẹp

 

Đẹp về vị trí địa lý và phong thủy

Một công viên nghĩa trang cần gần khu sinh sống của con cháu và người thân để họ tiện lợi cho việc thăm viếng và đi lại. Với vị trí nằm ngay huyện Long Thành, chỉ cách chợ Bến Thành 42km và vòng xoay đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây 17km, hoa viên Bình An Vĩnh Nghiêm thuận lợi cho việc di chuyển.

Ngoài ra, hoa viên nghĩa trang đẹp về mặt phong thủy cần ở nơi cao so với mực nước biển, đất chôn cất cần màu mỡ để cây cỏ sinh trưởng tốt và tạo sinh khí, hướng nên tựa núi gần sông đem lại thịnh vượng cho con cháu.

Hoa viên Bình An Vĩnh Nghiêm với độ cao 50m so với mực nước biển, đất bazan ngũ sắc, hướng tọa sơn vọng thủy và trục chính hướng Bắc Nam hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu trên.

 

Đẹp về mặt sở hữu pháp lý

Một công viên nghĩa trang đẹp cần có giấy tờ pháp lý rõ ràng, đặc biệt là quyền sử dụng đất. Nếu không có quyền sở hữu này, đất nghĩa trang sẽ là đất thuê dài hạn ( 30 năm / 40 năm / 50 năm…), và sau này nếu chính quyền có nhu cầu giải tỏa, mộ phần của người thân sẽ phải cải táng, làm ảnh hưởng nhiều tới sự yên tĩnh của người đã khuất.

Hoa viên Bình An Vĩnh Nghiêm, là hoa viên nghĩa trang đầu tiên ở Việt Nam đã thanh toán tiền sử dụng đất cho chính quyền địa phương tại xã Long Thành 100% giá trị sử dụng. Với sổ hồng toàn dự án và và quyền sở hữu vĩnh viễn, quý khách hoàn toàn yên tâm về sự ổn định nơi yên nghỉ cho người thân đã khuất của mình.

 

Đẹp về chất lượng phục vụ

 Trong mọi sản phẩm, phần chất lượng dịch vụ của nhân viên luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Mỗi mộ phần, luôn cần có nhân viên chăm sóc một cách chu đáo, ân cần mỗi ngày và các dịp lễ tết.

Với Hoa Viên Bình An Vĩnh Nghiêm, chúng tôi luôn có nhân viên thắp nhang, vệ sinh mộ phần, chăm sóc cây xanh, đảm bảo hạ tầng điện nước luôn hoạt động được ổn định.

Ngoài ra, công ty luôn có xe đưa đón người thân của gia đình xuống thăm mộ phần vào các ngày Thứ 7, chủ nhật từ HCM xuống Long Thành, Đồng Nai hoàn toàn miễn phí.

Cuối cùng, Hoa Viên Bình An cũng là một trong những công viên nghĩa trang hiếm hoi xây dựng một ngôi chùa trong chính khuôn viên của mình. Đó là chùa Vĩnh Nghiêm, được chính Thượng tọa Thích Thanh Phong, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm – Ủy viên Hội đồng Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam động thổ xây dựng vào cuối tháng 07/2017.

Với sự cầu nguyện của các sư thầy chùa Bình An Vĩnh Nghiêm, hoa viên mong một ngày các hương linh người đã khuất được bình an siêu thoát.

Mọi thông tin chi tiết, xin quý khách vui lòng liên lạc số Hotline: 0986 345 434 / 0906 701 189 (24/7) (Nhân viên Nguyễn Thế An) để được tư vấn miễn phí.